เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

การเลือกเครื่องออกกำลังกายมาใช้ในบ้าน

อยากจะได้เครื่องออกกำลังกายสักเครื่องมาใช้ที่บ้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องออกกำลังกายประเภทไหนมาใช้งานดี หรือเครื่องออกกำลังกายแบบไหนจะเหมาะสมกับบ้านและการใช้งานของเรามากที่สุด

ภาพจาก YouTube

ก่อนอื่นเลยต้องเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองกันก่อนว่า เราจะเอาเครื่องออกกำลังกายมาทำอะไร จะมีไว้ออกกำลังกายในบ้านเพื่อสุขภาพแข็งแรงเฉยๆ หรือเพื่อการพัฒนากล้ามเนื้อ หรือจะเป็นเพื่อการลดน้ำหนัก เพราะการเลือกเครื่องออกกำลังกายมาใช้งานจะมีความแตกต่างกันค่ะ

อยากออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแข็งแรงเฉยๆ


สำหรับคนที่อยากจะเลือกเครื่องออกกำลังกายมาใช้ในบ้าน เพื่อสุขภาพ ไม่ได้จะฟิตกล้ามหรือลดน้ำหนักอะไร แนะนำให้เลือกเครื่องออกกำลังกายอย่างพวกสเต็ปเปอร์ หรืออาจจะเป็นพวกโยคะ เป็นการออกกำลังกายแบบเบาๆก็พอค่ะ

ภาพจาก Skinny Teatox

อยากออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก


สำหรับคนที่แผนอยากจะลดน้ำหนัก การเลือกเครื่องออกกำลังกายสำหรับใช้ในบ้าน แนะนำให้เป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาดิโอ ลู่เดินวงรี ลู่วิ่งไฟฟ้า หรือ จักรยานออกกำลังกาย เน้นออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ซึ่งต้องออกกำลังอย่างน้อยวันละ 45 – 1 ชั่วโมงนะคะ

ภาพจาก BlogGang.com

แต่ก่อนตัดสินใจเลือกเครื่องออกกำลังกายมาใช้งานที่บ้าน จะต้องพิจารณากันก่อนว่าพื้นที่บ้านของเรามีขนาดกว้างขวางมากเพียงพอหรือไม่ ถ้าหากมีห้องฟิตเนสแยกเฉพาะเลยก็เลือกตามอัธยาศัยเลยค่ะ แต่ถ้าหากที่บ้านไม่ได้มีพื้นที่มากนัก ลองเลือกพวกเครื่องออกกำลังกายแบบ 2 in 1 มาใช้งานจะเหมาะสมมากที่สุด

ลู่เดินวงรี 2 in 1 เลือกออกกำลังกายได้ตามความชอบ


สำหรับคนที่บ้านไม่ได้กว้างขวางมากนัก การเลือกเครื่องออกกำลังกายที่มีขนาดไม่ใหญ่มากไปใช้ในบ้าน และสามารถตอบโจทย์การออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ นั้นก็คือ ลู่เดินวงรี ที่มีเบาะนั่งสำหรับนั่งปั่น เป็นเครื่องออกกำลังกายแบบ 2 in 1 เพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ


อยากออกกำลังกายเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อ


ถ้าหากเราอยากที่จะออกกำลังกายเพื่อการพัฒนากล้ามเนื้อให้แน่นและแข็งแรง กระชับสัดส่วนให้ดูสวยงาม จะต้องเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายประเภทเวทเทรนนิ่ง เช่น ตุ้มน้ำหนักมานอนยกน้ำหนัก กรรเชียงยก ดัมเบล หรือ อุปกรณ์ประเภทมัลติยิมที่มีเครื่องออกกำลังกายหลายส่วนในอุปกรณ์เดียวกัน

ภาพจาก www.maisequilibrio.com.br


ถ้าต้องการลดหน้าท้อง เลือกอุปกรณ์ เช่น เครื่องซิทอัพ เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง หรือถ้าต้องการลดน่อง หรือต้นขา เลือก เครื่องบริหารช่วงขาและสะโพก

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.