เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

คุณสมบัติลู่เดินวงรี กระชับสัดส่วนทั่วร่างกายแบบไร้แรงกระแทก

จะมีเครื่องออกกำลังกายประเภทไหนบ้าง ที่สามารถออกกำลังได้ทุกเพศทุกวัย โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของแรงกระแทก ที่อาจจะก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดข้อเท้าหรือข้อเข่า ?  คุณสมบัติเหล่านี้อาจจะฟังดูแล้วไม่น่าจะมีเครื่องออกกำลังกายชนิดไหนที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ แต่ที่จริงๆแล้ว มีค่ะ !

ภาพจาก Building Muscle

เครื่องออกกำลังกายไร้แรงกระแทก


เครื่องออกกำลังกายที่ไร้แรงกระแทก มีคุณสมบัติปกป้องข้อเข่าของเราให้ห่างจากอาการปวดและอักเสบนั้นก็คือ ลู่เดินวงรี นั้นเองค่ะ ,,, เรามาดูคุณสมบัติของลู่เดินวงรีไปพร้อมๆกันเลย !

ลู่เดินวงรี ทางเลือกการออกกำลังกายสำหรับทุกเพศทุกวัย


ลู่เดินวงรี เป็นอีกเครื่องออกกำลังกายที่สาวๆชื่นชอบมาก เพราะการออกกำลังกายบนลู่เดินวงรี จะให้ความรู้สึกเหมือนกับเดินล่องลอยอยู่บนอากาศ แถมยังสามารถช่วยกระชับสัดส่วนได้ทั่วทั้งร่างกายตั้งแต่ช่วงแขน อก ไหล่ หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ไปจนถึงน่อง

ภาพจาก Prevention

จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมลู่เดินวงรีถึงเป็นที่นิยมอย่างมาก ที่สำคัญคือลู่เดินวงรี เป็นเครื่องออกกำลังกายไร้แรงกระแทก ดังนั้นหากคุณจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าหลังจากการออกกำลังกาย จะมีอาการปวดข้อเข่าหรือข้อเท้าอย่างแน่นอน

ลู่เดินวงรี ออกกำลังแบบชิวๆ


ลู่เดินวงรีเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบชิวๆ ที่เราสามารถออกได้เป็นระยะเวลานาน เมื่อเปรียบเทียบกับการออกกำลังด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า ที่เราวิ่งแค่ 20 นาทีเราก็รู้สึกเหนื่อยหอบและหายใจถี่แล้ว แต่ลู่เดินวงรีนั้นแตกต่างตรงที่ คุณสามารถออกกำลังได้นานมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีมากยิ่งขึ้น

ภาพจาก Elliptical Trainer Reviews

เทคนิคการออกกำลังบนลู่เดินวงรี


การออกกำลังกายด้วยลู่เดินวงรีไม่ใช่เรื่องยากค่ะ แนะนำให้เพื่อนๆเริ่มจากการวอร์อัพร่างกายกันก่อนสัก 5-10 นาที เพื่อทำการยืดหยุ่นกล้ามเนื้อให้พร้อมรับการออกกำลังกายในระดับต่อไป เมื่อทำการวอร์มอัพร่างกายเสร็จเรียบร้อยแล้วก็มาเริ่มกันเลย !


ก่อนที่จะเริ่มออกเดินบนลู่เดินวงรี ให้วางเท้าทั้ง 2 ข้างให้หนักแน่น มือต้องจับแฮนทั้ง 2 ข้างให้มั่นคงเช่นกัน หลังจากนั้นให้ออกแรงดันทั้งมือทั้งเท้าสลับซ้ายขวาให้เป้นจังหวะ ค่อยๆเพิ่มความเร็วไปเรื่อนๆจนถึงระดับประมาณ 150 – 160 SPM (อัตราที่ร่างกายของเราจะสามารถเปาปลาญพลังงานได้ดีมากที่สุด)

ลู่เดินวงรีแบบ 2 in 1


ลู่เดินวงรีบางรุ่น มีการผสมผสานจักรยานออกกำลังกายเข้ามาด้วย ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งปั่นจักรยานหรือจะลุกขึ้นเดินได้ตามความชื่นชอบ วันไหนเบื่อที่จะเดินก็นั่งปั่นแบบชิวๆสลับกันไปมา เพื่มสีสันให้กับการออกกำลังกายไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไปค่ะ


ลู่เดินวงรีราคาถูกรุ่นแนะนำ


ลู่เดินวงรี G SPORT GS-8.3GAST เครื่องบริหารร่างกายเอนกประสงค์ ออกกำลังกายได้หลายแบบ W4กระชับกล้ามเนื้อแขนด้วยดัมเบล เช่น นั่งปั่นแบบจักรยาน,ยืนเล่นแบบลู่เดินกึ่งเสต็ป,ออกกำลังขาที่ Stepper, หมุนเอวด้วยจานทวิส, มาพร้อมดัมเบล 2 คู่ , จานทวิส, Stepper


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.