เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

จักรยานออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ

หากที่บ้านของคุณอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ มีทั้งปู่ย่าตายายอยู่ด้วยกันอย่างอบอุ่น ซึ่งผู้สูงอายุเป็นกลุ่มที่มักจะมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพร่างกาย คุณอาจจะเคยได้ยินคุณปู่คุณย่าบ่นกันมาบ้างว่าปวดนู้นนี่ อยากนอนพักและรู้สึกไม่ค่อยสบายอยู่บ่อยครั้ง

ภาพจาก Pinterest

ซึ่งอาการเหล่านี้ก็เป็นอาการปกติของคนที่มีอายุเยอะเป็นไปตามวัย ด้วยสภาพร่างกายที่ใช้งานมาอย่างยาวนานก็ค่อยๆเริ่มเสื่อมลง ดังนั้นการออกกำลังกาย จึงเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มสักยภาพทางด้านร่างกายให้กับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดีค่ะ

ผู้สูงอายุใช้เครื่องออกกำลังกายได้ด้วยหรอ ?


หลายคนอาจจะมีคำถามว่า ผู้สูงอายุ จะออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายได้ด้วยหรอ คำตอบก็คือได้แน่นอนค่ะ เพียงแต่ว่าเราจะต้องเลือกเครื่องออกกำลังกายที่มีความเหมาะสมกับสภาพร่างกายของผู้สูงอายุ ที่สำคัญคือจะต้องไม่กระทบต่อข้อเข่าข้อขา เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดอาการปวดตามมาภายหลังได้

ภาพจาก www.medicaldaily.com

จักรยานออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ


สำหรับเครื่องออกกำลังกายแนะนำสำหรับผู้สูงอายุก็คือ จักรยานออกกำลังกายแบบนั่งเอน ที่มีคุณสมบัติป้องกันแรงกระแทกจากการออกกำลังได้ดี โดยจักรยานออกกำลังกายจะต้องมาในรูปแบบเบาะนั่งเอนพิงสบายๆ เหมาะสมกับสรีระร่างกาย ไม่ทำให้รู้สึกเมื่อยขณะนั่งปั่น

ภาพจาก HomeGymr

จักรยานออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้มีความแข็งแรง เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว และที่สำคัญคือลดความเสี่ยงในเรื่องของอาการเจ็บป่วยให้ลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จักรยานออกกำลังกายรุ่นแนะนำ


จักรยานออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุรุ่นแนะนำ ได้แก่ จักรยานออกกำลังกาย SLIMMATE SM 8601R ที่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้ถึง 80 กิโลกรัม สามารถปรับความฝืดได้ 8 ระดับ มีเบาะนั่งกว้างรองรับทุกสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่าผู้สูงอายุก็สามารถนั่งปั่นได้อย่างสบายๆเลยล่ะค่ะ


ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.