เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

รูปร่างเพรียว สุขภาพดี ด้วยเครื่องออกกำลังกายในบ้าน

กว่าที่เราจะมีรูปร่างที่เพรียวสวยหุ่นดี ควบคู่กับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด โดยการออกกำลังกายก็มีให้เราเลือกเล่นหลากหลายอย่างตามความชอบ

ภาพจาก NewsStyle.com

ถ้าหากเราต้องการออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก ก็เลือกออกกำลังกายด้วยการคาดิโอ แต่ถ้าหากเราต้องการออกกำลังกายเพื่อกระชับสัดส่วน แนะนำเริ่มต้นเล่นเวทสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมกัน

อุปสรรคของการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นในเรื่องของเวลา กับค่าใช้จ่าย ไม่มีเวลาในการไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสหรือตามสวนสาธารณะ หรืออาจจะเลือกเครื่องออกกำลังกายในบ้านมาสักเครื่อง ราคาแพงแค่ไหน แต่ถ้าไม่มีเวลาในการออกกำลังกาย ก็ถือว่าไม่คุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไปค่ะ

ภาพจาก almrahonline.com

ทางออกที่เหมาะสมที่สุด


ทางออกที่จะสามารถช่วยคุณได้ก็คือ การจัดสรรแบ่งเวลาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ช่วงแรกอาจจะรู้สึกเหนื่อยและอ่อนล้าสักหน่อยเพราะเรายังไม่ชิน แต่ถ้าหากทำได้อย่างต่อเนื่องไปประมาณ 21 วัน รับรองว่าคุณจะเปลลี่ยนไปเป็นคนละคน หากไม่ได้ออกกำลังกายวันไหนก็จะรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรไปสักอย่างเลยทีเดียว

ภาพจาก Livestrong.com

เครื่องออกกำลังกายในบ้าน


และเพื่อเพิ่มความสะดวกในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น ลองหาเครื่องออกกำลังกายในบ้านไว้ใช้งานสักเครื่อง เอาแบบขนาดพอเหมาะพอดี ไม่ต้องใหญ่โตและมีราคาแพงมากนัก อย่างพวก ลู่เดินวงรี และจักรยานออกกำลังกาย หรืออาจจะเลือกพวกดัมเบล ไว้สำหรับสร้างกล้ามเนื้อกระชับแขนไว้สักชุดก็ได้ค่ะ

ภาพจาก The Cheat Sheet

สิ่งสำคัญในการเลือกเครื่องออกกำลังกายในบ้าน


สิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ในการเลือกเครื่องออกกำลังกายในบ้าน คือเราจะต้องเลือกเครื่องออกกำลังกายที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด และมีขนาดที่พอเหมาะพอดีกับบ้านของเรา ไม่ใช่ว่า เลือกมาขนาดใหญ่โตจนเกินไป หรือว่าเลือกซื้อมาเล็กๆจุกจิกๆ เล่นเวทแบบเบาๆก็แล้วแต่สไตล์การออกกำลังกายของแต่ละคนค่ะ

ภาพจาก BestProducts.com

แต่ถ้าหากใครคิดไม่ออกว่า จะเลือกเครื่องออกกำลังกายในบ้านแบบไหนดี ขอแนะนำให้เลือกจักรยานออกกำลังกายมาใช้งานค่ะ เพราะว่าสามารถบริหารได้ทุกสัดส่วน เผาผลาญพลังงานได้ดีด้วย ใช้งานง่ายแถมเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบไร้แรงกระแทกอีกด้วย

บทความเกี่ยวข้อง :


ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง


จุดเริ่มต้นการออกกำลังกาย อาจจะยากสักหน่อย แต่ถ้าหากเราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่องแล้วล่ะก็ รับรองว่ารูปร่างของเราจะเฟิร์ม ใส่ชุดอะไรก็ดูพอดีตัวสวยงาม อีกทั้งยังเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย แหม มีแต่ข้อดีทั้งนั้น จะรออะไรล่ะคะ มาเริ่มออกำลังกายกันเลยดีกว่า เย้ !

ภาพจาก bloggang.com

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.