เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

เครื่องออกกำลังกายแต่ละชนิด ช่วยอะไรบ้าง มาดูกัน !

หลายคนอาจจะเคยเข้าไปสัมผัสบรรยากาศภายในฟิตเนสกันมาบ้าง มองไปซ้ายขวาก็มีแต่เครื่องออกกำลังกายระรานตาไปหมด และแน่นอนว่าสำหรับมือใหม่ อาจจะยังไม่รู้จักการใช้งาน หรือประโยชน์ของเครื่องออกกำลังกายแต่ละชนิดกันมาก่อน

ภาพจาก The Fitness Phayao

ยิ่งถ้าหากไม่มีคนแนะนำการออกกำลังกาย อาจจะใช้เครื่องออกกำลังกายแบบไม่ถูกต้อง ออกกำลังมานานแต่ร่างกายก็ไม่ฟิตไม่เฟิร์มสักที ดังนั้นบทความนี้จึงขอนำเสนอประโยชน์ของเครื่องออกกำลังกายยอดนิยมแต่ละประเภท เพื่อตอบโจทย์การออกกำลังกายและได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

ลู่วิ่งไฟฟ้า


ลู่วิ่งไฟฟ้าเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพความแข็งแรงของหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังสามารถช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีอีกด้วย โดยตัวเครื่องสามารถคำนวณข้อมูลของผู้ใช้ได้ด้วยการกรอก อายุ น้ำหนัก และส่วนสูง เพื่อปรับโปรแกรมให้เหมาะกับการใช้งานของเรา


ลู่เดินวงรี


ลู่เดินวงรี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ช่วยลดแรงกระแทก คุณจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของปัญหาข้อเข่าหรือข้อเท้าหลังจากการออกกำลังกาย โดยลู่เดินวงรีสามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถกระชับสัดส่วนของร่างกายได้ตั้งแต่ช่วงบนไปจรดช่วงล่าง ก้น หน้าอก แขน ต้นขากระชับยิ่งขึ้น

จักรยานออกกำลังกาย


จักรยานออกกำลังกาย ก็เป็นอีกเครื่องออกกำลังกายไร้แรงกระแทก มีให้เลือกอยู่ 3 รูปแบบคือ Upright exercise bike, Recumbent bike และ Spin Bike สามารถอ่านรายละเอียดประเภทของจักรยานออกกำลังกายได้ที่บทความ : จักรยานออกกำลังกาย อีกทางเลือกรักสุขภาพตอบโทย์ทุกไลฟ์สไตล์


หากใครอยากมีเรียวขาสวย ต้นขากระชับ จักรยานออกกำลังกายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้จักรยานออกกำลังกายยังช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อช่วงบริเวณเอว ขา และสะโพกให้มีความแข็งแรง ส่งผลให้ระบบไหลเวียนภายในร่างกายและระบบหายใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ดัมเบล


ดัมเบล เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่สามารถช่วยกระชับสัดส่วนของแขนไม่ให้มีความหย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อช่วงแขนได้อีกด้วย ดัมเบลยังสามารถเล่นได้หลากหลายท่า สร้างกล้ามเสื้อแขน หน้าอก และกล้ามเนื้อหลัง ได้อีกด้วยค่ะ

ภาพจาก YouQueen

เครื่องสร้างกล้ามเนื้อ


เครื่องสร้างกล้ามเนื้อ เป็นอีกเครื่องออกกำลังกายที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ค่อนข้างจะเยอะนิดนึง เครื่องเดียวบริหารได้หลายท่าหลายสัดส่วน สามารถฝึกกลุ่มกล้ามเนื้อได้หลายกลุ่ม เช่น


  • กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า (Leg Extension)
  • กล้ามเนื้อขาด้านหลัง (Leg Curl)
  • กล้ามเนื้อหน้าอก (Pec Fly)
  • กล้ามเนื้อไหล่ (Chest Press)
  • กล้ามเนื้อแขนด้านหน้า (Biceps Curl)
  • กล้ามเนื้อแขนด้านหลัง (Triceps Press)
  • กล้ามเนื้อหลังและไหล่ (Last Pulldown)

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.