เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

คิดจะลดน้ำหนัก กินแค่สลัดผักมันไม่พอ !

สาวๆทั้งหลาย ที่กำลังลดน้ำหนัก เมนูสลัดผักแบบไม่ใส่ครีมข้น เปลี่ยนเป็นน้ำสลัดแบบใส หรือแบบใส่น้ำมันงาญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตกันเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นเมนูที่ให้ปริมาณพลังงานที่ค่อนข้างน้อย แต่ว่ามีกากใยสูงม๊ากมาก สาวๆเลยค่อนข้างนิยมกินกันแบบ ไม่มีเนื้อ ไม่มีขนมปัง ผักล้วนไม่มีอะไรผสม....

ภาพจาก MapMyFitness

ถามว่าการกินผักดีไหม ก็ดีค่ะ ดีมากด้วย แต่กับคนที่ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก ก็ถือว่าไม่เหมาะสักเท่าไหร่ เพราะคนออกกำลังกายจะต้องใช้พลังงานค่อนข้างสูง หากเรามัวแต่กินผักกินสลัด ไม่ยอมกินแป้งหรือเนื้อสัตว์ แล้วไปออกกำลังกาย จะกลายเป็นผลเสียมากกว่าผลดีค่ะ

การออกกำลังกายและการกิน


คนที่ออกกำลังกาย ร่างกายจะต้องการสารอาการประเภทโปรตีนเป็นจำนวนมาก เพื่อช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ จากการเคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งถ้าหากโปรตีนไม่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายอ่อนแอ เพราะกล้ามเนื้อถูกทำลายและบอบช้ำสะสม

ภาพจาก Gymchalo

นอกจากโปรตีนแล้ว ร่างกายเรายังต้องการอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตอีกด้วย เพราะอาหารประเภทนี้จะเป็นพลังงานในการขับเคลื่อนร่างกายออกไปใช้ ซึ่งถ้าหากขาดคาร์โบไฮเดรต ร่างกายของเราจะไปเอาพลังงานจากส่วนกล้ามเนื้อมาใช้แทน

แทนที่เราออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรง กลับอ่อนแอลงแบบไม่รู้ตัว ที่สำคัญญคือจะทำให้ระบบเผาผลาญของเราเสียอีกด้วยค่ะ ดังนั้นสำหรับคนที่ออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน การกินแค่สลัดผักเรียกว่าไม่เพียงพออย่างแน่นอน !

ภาพจาก Max Fitness Fort Wayne

ดังนั้นการออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ดูแลรูปร่างให้กระชับที่ถูกต้อง คือจะต้องทำไปควบคู่กับการควบคุมการรับประทานอาหารให้ได้สัดส่วนครบทั้ง 5 หมู่ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.