เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

ทำไมออกกำลังกายแล้วน้ำหนักขึ้น WHY !?

เริ่มต้นออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน อาจจะเป็นเองยากในช่วงเริ่มแรก แต่ถ้าหากเราสามารถออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องวันละ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำแล้วล่ะก็ หุ่นของเราก็จะกลับมาฟิตแอนเฟิร์มอย่างแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน ทำไมออกกำลังกายต่อเนื่องมาหลายเดือนแล้ว ทำไมกัน ทำไมน้ำหนักกลับไม่ลดลง บางทีก็เพิ่มขึ้นอีกต่างหาก โอ้วไม่นะ สิ่งที่พยายามทำอย่างต่อเนื่องมันศูนย์เปล่างั้นหรือ ?อย่าเพิ่งตกใจและตั้งสติค่ะ !


ตั้งสติ และอ่านปากนะคะ ลดความอ้วนอย่าไปสนใจตัวเลขบนตราชั่ง” แต่ให้มาสนใจตัวเลขของสัดส่วนบนร่างกายของเราดีกว่าว่าก่อนเริ่มต้นออกกำลังจนถึงปัจจุบัน รอบเอวของเราลดลงไหม ต้นแขนต้นขาเล็กลงกี่นิ้ว ถ้าเกิดไม่ลดลง ให้เตะก้นเลยจริงๆ ! (ต้องออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องพร้อมควบคุมการรับประทานอาหารควบคู่กันนะคะ)

แล้วทำไมน้ำหนักขึ้น ?


ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะถ้าหากเราออกกำลังกายอย่างเป็นประจำแล้วน้ำหนักอาจจะขึ้น เพราะว่าเป็นสัญญาณว่าร่างกายของเรามีกล้ามเนื้อมากขึ้นนั้นเอง หากร่างกายของเรามีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น ก็จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยค่ะ ดังนั้นเราจึงต้องออกกำลังกายควบคู่กับการเล่นเวทเทรนนิ่งไปพร้อมๆกันค่ะ

กล้ามเนื้อและไขมัน


เรื่องแปลกแต่จริงที่ว่า ร่างกายของเรามองว่ากล้ามเนื้อเป็นสิ่งของที่สิ้นเปลืองพลังงาน เพราะมีน้ำหนักมากแถมยังเผาผลาญพลังงานอย่างรวดเร็วอีกต่างหาก ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าร่างกายของเราชอบที่จะกักเก็บไขมันที่มีน้ำหนักเบาและให้พลังงานกับร่างกายของเราสูงมากกว่าค่ะ


ทางเลือกที่ผิดสำหรับคนอยากผอม


ใครอยากลดความอ้วนอย่าไปเชื่อว่าพวกยาลดความอ้วน หรือพวกอาหารเสริมจะทำให้ผอมได้ อ้าว ! แต่กินแล้วน้ำหนักลดลงนะ ! มันต้องลดสิคะ เล่นขับถ่ายเอาน้ำในร่างกายออกไปสะเยอะแยะขนาดนั้น ที่น้ำหนักลดลงน่ะเพราะร่างกายขาดน้ำ ไม่ใช่เพราะผอมลง ไขมันก็ยังคงเกาะเนียวหนึบอยู่ที่เดิมไม่เปลี่ยนแปลงนะ เพราะฉะนั้นอย่ามโนค่า (มองบน)


สิ่งที่คนเข้าในแบบผิดๆอีกประการก็คือลดความอ้วนจะต้องกินน้อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก เพราะถ้าหากเรากินน้อยมากๆ ร่างกายจะเคยชินกับการที่แต่ละวันได้รับพลังงานน้อยนิด น้ำหนักลดลงเร็วจริง แต่ถ้าหากกลับมากินเหมือนเดิมอีกเมื่อไหร่ วันนั้นล่ะค่ะ นรกมาเยือนของแท้ ปรากฎการณ์โยโย่จะมาเยือนแบบไม่รู้ตัว !เพราะร่างกายเคยชินกับการรับพลังงานวันละน้อยๆ แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่งได้รับมาเยอะมากเกินไป ร่างกายจะไม่เผาผลาญพลังงานส่วนนั้น แต่จะกักเก็บไว้เป็นไขมันเผื่อใช้ในอนาคตแทน ซึ่งถ้าหากจะปรับระบบเผาผลาญพลังงานให้กลับมาเป็นดังเดิม ก็ต้องใช้เวลาในการปรับนานพอสมควร

ทางเลือกที่ควรปฏิบัติถ้าอยากลดความอ้วน


หากคุณอยากจะลดความอ้วนอย่างจริงจัง ทางเลือกที่ควรทำมาที่สุดคือการออกกำลังกายควบคู่กับการเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ไปพร้อมกับการควบคุมแคลอรี่อาหารในแต่ละวันไม่ให้เกิด 2000 แคลอรี่ หลีกเลี่ยงอาหารทอด อาหารที่มีน้ำมันเยอะ เน้นกินอาหารให้ครบ 5 หมู่และที่สำคัญต้องกิน เช้า กลางวัน เย็น ครบทั้ง 3 มื้อด้วยค่ะ


ถ้าหากคุณสามารถทำได้อย่างที่กล่าวมาข้างต้น รับรองว่าหุ่นของเราสวยเป๊ะปังแน่ๆ ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน อาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย อาจจะเป็นปีเลยทีเดียว แต่คุณก็ควรคิดว่า ก่อนที่เราจะอ้วนมาถึงจุดนี้ได้ เราก็ใช้เวลาในการสะสมไขมันเป็นระยะเวลานาเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากผอม ต้องอดทน ออกกำลังกาย เล่นเวทเทรนนิ่ง และกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เริ่มกันวันนี้เลย !

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.