เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

พร้อมออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรีกันหรือยัง ?

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นออกกำลังกายอย่างจริงจรัง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพหรือเพื่อควบคุมน้ำหนัก จะต้องเริ่มเรียนรู้การออกกำลังกายอย่างถูกวิธีกันก่อนค่ะ เพื่อการออกกำลังกายที่เนผลอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และที่สำคัญในเรื่องของความปลอดภัยจะต้องมาเป็นอันดับแรก

เครื่องเดินวงรี

และสำหรับบทความในวันนี้ จะขอแนะนำเทคนิคการออกกำลังกายแบบเบาๆด้วยการใช้เครื่องเดินวงรี ที่จะมาช่วยกระชับสัดส่วนได้ทั่วทั้งร่างกายตั้งแต่ช่วงบนไล่ไปจนถึงช่วงล่าง โดยที่คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของอาการข้อเข่าอักเสบเลยค่ะ เพราะเครื่องเดินวงรี เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ไร้แรงกระแทก ที่เหมาะสำหรับใช้งานทุกเพศทุกวัย

เครื่องเดินวงรีกระชับสัดส่วนในช่วงเวลาอันสั้น

ในปัจจุบันผู้คนหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้น ส่วนใหญ่แล้วก็เลือกที่จะออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะ หรือตามฟิตเนส แต่บางครั้งอาจจะเกิดเหตุสุดวิสัย ฝนตก รถติด ไม่สามารถเดินทางไปออกกำลังกายได้ในวันนั้น ทางเลือกการออกกำลังกายที่บ้าน จึงเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ให้กับใครหลายๆคน

เครื่องเดินวงรี

เครื่องเดินวงรี ก็เป็นเครื่องออกกำลังกายที่นิยมเลือกใช้ออกกำลังกายที่บ้าน เนื่องจากมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถพับเก็บได้ เคลื่อนย้ายสะดวก และในบางรุ่นยังสามารถเลือกกกำลังกายได้ด้วยการเดิน เพิ่มเติมคือเบาะนั่งปั่นจักรยานแบบ 2 in 1 เลยทีเดียวค่ะ

ออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรีอย่างถูกต้อง

เรื่องเบสิคที่เราควรรู้กันก่อนเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรีนั้น ต้องเริ่มจากการวอร์มร่างกายยืดเส้นยืดสายร่างกายให้พร้อมกันก่อนเป็นเวลาประมาณ 5-10 นาทีเป็นอย่างต่ำ และเพื่อความปลอดถัยในการใช้งานสำหรับมือใหม่ ขณะออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรี ควรจับบาร์ทั้งสองข้างและวางเท้าให้มั่นคงก่อนเริ่มก้าวเดินค่ะ

เครื่องเดินวงรี

เมื่อเริ่มก้าวเดินสัก 10 นาทีให้เริ่มปรับความเร็วในการเดินจนถึงระดับ SPM ประมาณ 150-160 ซึ่งเป็นช่วงอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ และสำหรับคนที่มีความชำนาญในการใช้เครื่องเดินวงรีกันแล้ว สามารถลองปรับความหน่วงเพื่อเน้นการบริหารกล้ามเนื้อส่วนขาได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

สเต็ปการเดินกับเครื่องเดินวงรี

การเดินบนเครื่องเดินวงรีนั้น สามารถเคลื่อนไหวก้าวเดินได้ทั้งด้านหน้า หรือเดินถอยหลังได้ตามความหนัดเลยค่ะ โดยที่มือจะต้องจับบาร์ทั้งสองข้างเอาไว้สำหรับคนที่ยังไม่มีความเชี่ยวชาญในการใช้งานนะคะ โดยการจับบาร์ทั้งสองข้างไว้ ออกแรงดึงและผลักออกจากตัว สามารถช่วยบริหารกล้ามเนื้ออกและหลังได้อีกด้วย

เครื่องเดินวงรี

ออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีนะคะ :)

การออกกำลังกายด้วยเครื่องเดินวงรี อันที่จริงๆแล้ว ก็รวมไปถึงการออกกำลังกายรูปแบบอื่นทั่วๆไป เราจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณใช้เวลาในการออกกำลังอย่างน้อยวันละ 30 นาทีเป็นต้นไปค่ะ และจะต้องทำอย่างเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพื่อหุ่นฟิตแอนเฟิร์มพร้อมเบิร์นไขมันไปพร้อมๆกัน !

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.