เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

2 โปรแกรมลู่วิ่งไฟฟ้า สลายไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ หุ่นฟิตเฟิร์มมั่นใจ

ตื่นเช้ามาอาบน้ำ ส่องกระจก สุดจะช็อค ! เมื่อเห็นห่วงยางส่วนตัวเกาะตามเอวตามแขนขาอย่างหนาแน่นแบบไม่รู้ตัว คงถึงเวลาแล้วสินะในการเริ่มกลับมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง มาเริ่มปฏิบัติการสะบัดไขมันให้หลุดออกจากพุงของเรากันเถอะค่ะ !


ลู่วิ่งไฟฟ้าเบิร์นไขมันหุ่นฟิตเฟิร์ม


เครื่องออกกำลังกายยอดนิยมที่จะสามารถช่วยสะบัดไขมันออกจากร่างกายของเราได้อย่างอยู่หมัดคือ ลู่วิ่งไฟฟ้า เครื่องออกกำลังกายแบบ Cardio ที่จะเข้ามาช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อย่างรวดเร็ว (ประมาณ 500-600 กิโลแคลอรี่/ชั่วโมง)

ภาพจาก www.consumerreports.org

มุ่งสู่เป้าหมาย


แน่นอนว่าเป้าหมายของคนที่ออกกำลังกาย ส่วนใหญ่แล้วก็เพื่อสุขภาพและเพื่อกระชับสัดส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคุณผู้หญิง ที่อยากจะมีส่วนโค้งส่วนเว้า มีเอวเอสเซ็กซี่แบบในนิตยสาร ใส่บีกินีเล่นน้ำทะเลอย่างมั่นใจ ส่วนผู้ชายก็เน้นการออกกำลังเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ให้ร่างกายดูแข็งแรงกำยำ กล้ามแขนเป็นมัดๆ เห็นแล้วน่ากัด เอ้ยย!! น่าจับค่ะ อิอิ

ภาพจาก www.premierfitnesssource.com

เมื่อรูปเป้าหมายของแต่ละคนมีความแตกต่าง แน่นอนว่าการเลือกโปรแกรมออกกำลังกายด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า ก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ของเราด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

2 โปรแกรมลู่วิ่งไฟฟ้า แบบไหนเหมาะกับคุณ?


สำหรับการออกกำลังกายด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า สามารถแบ่งออกเป็น 2 โปรแกรมกว้างๆ ได้แก่ Steady state และ High Intensity Interval Training โดยการออกกำลังกายบนลู่วิ่งไฟฟ้าทั้ง 2 โปรแกรม จะมีความแตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด มาดูกันเลย :)

ภาพจาก www.lifefitness.com

ลู่วิ่งไฟฟ้า โปรแกรม Steady state


สำหรับการออกกำลังกายด้วยลู่วิ่งไฟฟ้าโปรแกรมแรก เรียกว่าเป็นโปรแกรมที่เน้นการออกกำลังอย่างต่อเนื่องประมาณ 30-60 นาที ด้วยการใช้ความเร็วและความชันแบบคงที่ไม่เปลี่ยนแปลง เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะมากสำหรับการเบิร์นพลังงานส่วนเกินในร่างกาย และเพื่อการออกกำลังให้เห็นผลอย่างชัดเจน แนะนำให้ออกกำลัง 1-4 วันต่อสัปดาห์ค่ะ (ส่วนตัวผู้เขียนออก 5 วัน/สัปดาห์เลยนะ อิอิ !)

ภาพจาก JTX Fitness

ลู่วิ่งไฟฟ้า โปรแกรม High Intensity Interval Training


สำหรับการออกกำลังกายด้วยลู่วิ่งไฟฟ้าโปรแกรมที่สอง จะเน้นเพิ่มความหนักหน่วงเข้มข้นในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น (ต้องขอบอกว่าเป็นโปรแกรมที่หนักมาก เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายด้วยลู่วิ่งไฟฟ้าอย่างเป็นประจำเท่านั้น มือใหม่ห้ามนะคะ !)

ภาพจาก omidsport.ir

การออกกำลังกายในโปรแกรมนี้ จะเน้นการพัฒนากล้ามเนื้อ โดยมีการปรับค่าความชันเพื่อยกระดับความยาก ทำให้กล้ามเนื้อทำงานสูงในระยะเวลาอันสั้น เป็นเหมือนกับวิ่งสลับเดิน โดยความเร็วในการวิ่งแนะนำอยู่ที่ 8 กิโลเมตร/ชั่วโมง บนค่าความชัน 2-3%

ภาพจาก Popsugar

ระยะเวลาในการวิ่งประมาณ 2 นาทีหลังจากนั้นปรับมาเป็นการเดิน ความเร็วแนะนำอยู่ที่ 0.8-2 กิโลเมตร/ชั่วโมง เหมือนช่วงพักร่างกายเป็นเวลา 1 นาที สลับการวิ่งและเดินทั้งหมด 10 ครั้ง เวลาการออกกำลังกายรวมอยู่ที่ประมาณ 30 นาทีค่ะ (ควรออกกำลัง 1-3 ครั้ง/สัปดาห์)

วิ่งแล้วน่องโป่ง ไม่อยากวิ่งอ่ะ


หลายคนคงเคยได้ยินคนพูดกรอกหูอยู่คตลอดว่าการวิ่งออกกำลังกายทำให้น่องโป่ง ขาไม่สวย อย่างนู้นอย่างนี้ ขอบอกเลยค่ะว่า น่องเราจะโป่งหรือไม่โป่ง มันอยู่ที่การวางเท้าขณะวิ่งของเราเองนั้นแหละ เวลาวิ่งเราควรเอาส้นเท้าลงพื้นก่อนปลายเท้าค่ะ

ภาพจาก www.treadmillsmartreviews.com

แต่จริงๆแล้ว น่องโตน่องใหญ่ เป็นเรื่องปกติของการออกกำลังกาย เพราะกล้ามเนื้อขาจะเกร็งตัว เวลาจับเวลาดูเลยทำให้รู้สึกว่าน่องเราโป่งไม่สวย แต่หากเรายังคงวิ่งออกกำลังกายเหมือนเดิมต่อไป กล้ามเนื้อจะค่อย ๆ เข้ารูปเรียวสวยเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะ !

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.