เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

เลือก เครื่องออกกำลังกายลดน้ำหนัก ควรเริ่มจากที่ใช้ง่ายๆ

หลังจากที่ไม่ได้ชั่งน้ำหนักมาเป็นเวลานาน วันนี้นึกครึ้มอกครึ้มใจ เกิดอยากจะชั่งน้ำหนักดูสภาพของตัวเองขึ้นมา แต่ก็ต้องช็อคซีนีม่า กับน้ำหนักที่พุ่งปรู๊ดดดด แบบฉุดรั้งไม่อยู่จนแทบจะเป็นลม เกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่าทำไม เพราะอะไร ทำไมตัวเลขบนตราชั่งมันเพิ่มขึ้น !

ภาพจาก ACE Fitness

แน่สิ ก็เพราะว่าตัวเธอกินดั่งพายุ แต่กลับแทบไม่ออกกำลังกายกันเลย น้ำหนักขึ้นมาก็ไม่แปลกหรอก แต่ก็ไม่ต้องตกใจกัน เพราะทุกอย่างยังไม่สายเกินไปสำหรับการลดน้ำหนัก คืนหุ่นสวยรูปร่างเพรียวให้กับตัวเอง มาค่ะ เรามาเริ่มออกกำลังกายลดน้ำหนักไปพร้อมกันเลย !

เลือกเครื่องออกกำลังกายลดน้ำหนักแบบไหนดี ?


เมื่อเราตั้งใจที่จะลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายกันแล้ว มาวางแผนกันดีกว่าค่ะว่า เราจะเลือกเครื่องออกกำลังกายแบบไหน ถึงจะเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุด

ภาพจาก panduanhidupsehat.com

เพราะเครื่องออกกำลังกายในปัจจุบัน ก็มีให้เลือกหลากหลายชนิด โฆษณาสินค้าสรรพคุณต่างๆนาๆ มีให้เราได้เห็นกันทั่วไปตามรายการโทรทัศน์และตามเว็บไซด์ เต็มไปหมด จนบางทีเราก็เลือกไม่ถูกเหมือนกัน ว่าจะใช้เครื่องออกกำลังกายในการลดน้ำหนักดี

เลือกเครื่องออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งาน


การเลือกซื้อเครื่องออกกำลังกาย เพื่อการลดน้ำหนักที่แท้จริง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการโฆษณาว่ามีประสิทธิภาพดีเยี่ยม หรืออวดอ้างว่าสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วสักแค่ไหน เพราะในความเป็นจริงแล้ว การที่เราจะสามารถลดน้ำหนักได้เร็วหรือช้า ไม่ได้ขึ้นอยู่กับประเภทเครื่องออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว

ภาพจาก www.klafs.ch

เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับความขยัน ความอดทน ความมีระเบียบวินัย และระยะเวลาในการออกกำลังกาย ถ้าหากเราทำอย่างต่อเนื่องรับรองว่าน้ำหนักลดลงอย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกเครื่องออกกำลังกาย เน้นเลือกที่สามารถใช้งานได้ง่ายเป็นหลักจะดีกว่า (สำหรับมือใหม่นะ)

ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่เดินวงรี หรือ จักรยานออกกำลังกายดีล่ะ ?


เครื่องออกกำลังกายแบบง่ายๆ ที่เราคุ้นเคยกันก็จะมี ลู่วิ่งไฟฟ้า ลู่เดินวงรี หรือไม่ก็จักรยานออกกำลังกาย เป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาดิโอ เผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีเลยทีเดียว แต่จะเลือกออกกำลังกายด้วยเครื่องประเภทไหนนั้น ก็แล้วแต่ความถนัด และความชื่นชอบค่ะ

ภาพจาก www.21sports.com

ลู่วิ่งไฟฟ้า


ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นเครื่องออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่ง ชอบเดิน แต่ถ้าหากใครที่มีปัญหาในเรื่องของข้อเข่าข้อขา ไม่แนะนำให้ใช้งานเครื่องออกกำลังกายนี้ค่ะ เพราะเวลาวิ่งจะต้องมีแรงกระแทกแน่นอน แนะนำให้ใช้ลู่เดินวงรี ไม่ก็จักรยานออกกำลังกายจะดีกว่า

คู่มือการใช้ลู่วิ่งไฟฟ้า : คู่มือการใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้า JOHNSON สำหรับมือใหม่กิ๊ก

ภาพจาก Precor

ลู่เดินวงรี


ลู่เดินวงรีเป็นเครื่องออกกำลังกายไร้แรงกระแทก คุณจึงสามารถมั่นใจได้ ไม่เกิดปัญหาปวดข้อเข่าข้อขา การออกกำลังกายก็เหมือนกับการเดินอยู่บนอากาศ สามารถกระชับสัดส่วนได้ทั่วทั้งร่างกาย เผาผลาญพลังงานได้ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ


คู่มือการใช้ลู่เดินวงรี : เทคนิคการออกกำลังกายด้วยลู่เดินวงรีฉบับมือใหม่

ภาพจาก fitlinefitnessequipment.com

จักรยานออกกำลังกาย


จักรยานออกกำลังกาย ก็เป็นอีกเครื่องออกกำลังกายยอดนิยม แบบไร้แรงกระแทก ที่หลายคนเลือกใช้ในการออกกำลังกายลดน้ำหนัก เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เราใช้กล้ามเนื้อมัดที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย (กล้ามเนื้อส่วนขา) ทำให้เผาผลาญพลังงานได้ดีมากขึ้นค่ะ

วิธีเลือกจักรยานออกกำลังกาย : มือใหม่หัดเลือกจักรยานออกกำลังกาย

ภาพจาก www.bestfitnessadvisor.net

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.