เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

เครื่องออกกำลังกาย กับปัญหาที่มักพบในกลุ่มคนที่มีน้ำหนักมาก

แน่นอนว่าการออกกำลังกาย เป็นทางเลือกสำหรับการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดก็จริง แต่สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก การออกกำลังกายก็อาจจะเกิดปัญหา หรืออุบัติเหตุได้เช่นกัน

เนื่องจากร่างกายมีน้ำหนักที่มากกว่าคนปกติ หากออกกำลังกายไม่ถูกท่า หรือเลือกใช้อุปรณ์ที่มีแรงกระแทกต่อข้อต่อ อาจจะก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้มากกว่าคนที่มีน้ำหนักปกติค่ะ

ภาพจาก thefitbusymum.com.au

ดังนั้นสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ แนะนำให้เลือกออกกำลังกายด้วยเครื่องออกกำลังกายแบบไร้แรงกระแทกจำพวก ลู่เดินวงรี หรือ จักรยานออกกำลังกาย แบบคาดิโอเพื่อเผาผลาญพลังงาน ควบคู่ไปกับการเล่นเวท เพื่อสร้างกล้ามเนื้อค่ะ

เกิดความท้อแท้


หลายคนเริ่มออกกำลังกายมาแค่อาทิตย์เดียว ก็เกิดความท้อแท้ เพราะออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลงสักที และอาจจะเพราะความหิว ความเหนื่อยล้า จากการควบคุมอาหาร บวกกับความใจร้อน จึงทำให้ใครหลายคนล้มเลิกความพยามยามกันไปเสียก่อน (พบเห็นบ่อยมาก)

ภาพจาก Lifehacker Australia

หาแรงจูงใจ


สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะมากหรือน้อย แรงจูงใจเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะเพื่อหนุ่มในฝัน หรือเพื่อเสื้อผ้าที่เคยสวมใส่ได้พอดี (แต่ตอนนี้ปริมาก) การตั้งเป้าหมายในแต่ละวัน ว่าวันนี้ฉันจะต้องออกกำลังกาย 30 นาที พรุ่งนี้จะต้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ภาพจาก Newsmax.com

ระเบียบวินัย


จุดเริ่มต้นนั้นยากมากที่สุด เราจะต้องทำอย่างต่อเนื่อง และจะต้องมีวินัยในการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ซึ่งหากเราทำได้ประมาณ 20 วัน เราจะเกิดความเคยชิน และปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันจากหน้ามือเป็นหลังมือไปเลยล่ะค่ะ

ภาพจาก NetDoctor

อย่าหักโหม


หลายคนใจร้อน เริ่มออกกำลังกายแบบหนักๆเลยตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งๆที่ร่างกายของเรายังไม่เคยชินกับการออกกำลังกานเลยด้วยซ้ำ อาจจะทำให้บาดเจ็บหรือป่วยได้ ดังนั้นเราควรเริ่มจากการออกกำลังกายแบบเบาๆ แล้วจึงค่อยปรับระดับขึ้นทีละนิดจะดีกว่าค่ะ

ภาพจาก I Will Not Diet

ความตั้งใจคือสิ่งสำคัญนะ


ถ้าหากเราตั้งใจ ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนเราก็ทำได้ ไว้บทความหน้า จะมาแชร์เรื่องการลดน้ำหนักของผู้เขียนให้ฟัง และโปรแกรมการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ที่ทำมา 2 เดือนกว่าๆ น้ำหนักของผู้เขียนลงไปกว่า 8 กิโลกรัมให้เพื่อนๆฟังกันนะคะ อย่าลืมติดตามล่ะ :)

ภาพจาก www.linkedin.com

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.