เครื่องออกกำลังกายราคาถูก

5 เครื่องออกกำลังกายฟิตแอนเฟิร์มได้ที่บ้าน

เมื่อเราพูดถึงเครื่องออกกำลังกาย แน่นอนว่าหลายคนก็คงคิดถึง ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยาน ลู่เดิน ดัมเบล หรืออะไรก็ตามที่เราเห็นได้ตามฟิตเนสทั่วไป แต่หลายคนก็แทบจะไม่มีเวลาที่จะไปเข้าฟิตเนส เลิกงานก็ดึกแล้ว กลับถึงบ้านก็หนื่อยอยากจะอาบน้ำนอนมากกว่า (ตีแผ่ชีวิตเราชัดๆ)

ภาพจาก Shape Magazine

ดังนั้นเรามาสร้างความแอคทีฟให้กับตัวของเราเอง ด้วยการเลือกเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องมาใช้งานที่บ้าน ฟิตร่างกายให้ดูดีอยู่เสมอโดยไม่ต้องเสียเวลาไปฟิตเนส แต่เราต้องเลือกเครื่องออกกำลังกายแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด ?

เลือกเครื่องออกกำลังกายคู่บ้าน


การออกกำลังกายนั้นแน่นอนว่าเป็นผลดีต่อสุขภาพของเราในระยะยาว คุณอาจจะเคยสังเกตุคนรอบตัวที่หันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะดูมีออร่าหุ่นฟิตเฟิร์มอยู่เสมอ และสำหรับคนที่ไม่มีเวลาขอแนะนำให้เลือกเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องไว้ใช้งานที่บ้านกันดู เริ่มจาก

ภาพจาก www.pinterest.com

ลู่วิ่งไฟฟ้า


ลู่วิ่งไฟฟ้า จัดว่าเป็นเครื่องออกกำลังกายยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการฟิตร่างกาย เบิร์นพลังงาน ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยเทคนิคการวิ่งออกกำลังกายบนลู่วิ่งไฟฟ้า สามารถติดตามอ่านได้ที่บทความ > ใช้งาน ลู่วิ่งไฟฟ้า อย่างไรให้เห็นผล !

ภาพจาก enjoytreadmill.com

ลู่เดินวงรี


ลู่เดินวงรี เป็นอีกเครื่องออกกำลังกายที่หลายคนเลือกใช้งาน เพราะลู่เดินวงรีขึ้นชื่อในเรื่องของการกระชับสัดส่วนทั่วทั้งร่างกาย ตั้งแต่ช่วงแขนไปจนถึงช่วงขา และที่สำคัญคือลู่เดินวงรีเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบไร้แรงกระแทก คุณจึงมั่นใจได้ว่า การออกกำลังกายด้วยลู่เดินวงรี จะไม่ส่งผลกระทบต่อข้อเข่าหรือข้อขาอย่างแน่นอนค่ะ สามารถอ่านการใช้งานลู่เดินวงรีเบื้องต้นได้ที่ > เทคนิคการออกกำลังกายด้วยลู่เดินวงรีฉบับมือใหม่

ภาพจาก www.bloggang.com

จักรยานออกกำลังกาย


จักรยานออกกำลังกาย เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เผาผลาญพลังงานในร่างกายของเราได้ดีทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าคุณออกกำลังด้วยการนั่งปั่นในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 กิโลแคลอรี่กันเลย ! สามารถอ่านคำแนะนำสำหรับการปั่นจักรยานออกกำลังกายฉบับมือใหม่ได้ที่บทความ > มาปั่นจักรยานออกกำลังกายใส่ใจสุขภาพกันเถอะ !

ภาพจาก www.topfitnessmag.com

กระสอบทรายชกมวย


กีฬาชกมวย เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายสุดเบสิคสำหรับประเทศของเราที่มีมาอย่างยาวนาน แต่สมัยนี้ผู้ญิงก็หันมานิยมออกกำลังกายด้วยการชกมวยกันมากขึ้นนะคะ (อาจจะฝึกเอาไว้สยบพ่อบ้านก็เป็นได้ ฮ่าๆ) ถ้าหากคุณอยากออกกำลังกายด้วยการชกมวยที่บ้าน แนะนำให้เลือก กระสอบทรายแบบแขวน หรือแบบตั้งพื้น ไว้ใช้งานดูค่ะ

ภาพจาก Little Buddiez House

เสต็ปเปอร์


เสต็ปเปอร์ เป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีความคล้ายกับลู่เดินวงรี การออกกำลังเหมือนกับการเดินอยู่กับที่ โดยอัตราความเร็วก็ขึ้นอยู่กับแรงที่เราออกเหยียบลงบนแป้นยืน เป็นเครื่องออกกำลังกายที่เน้นให้เกิดความกระชับและช่วยสร้างกล้ามเนื้อส่วนต้นขา และน่องได้เต็มที่ และมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับนำมาใช้ออกกำลังกายที่บ้านอย่างมากค่ะ

ภาพจาก Pinterest

ไม่มีความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.